Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

HỌC ĂN, HỌC NÓI, HỌC GÓI, HỌC MỞ

HỌC ĂN, HỌC NÓI, HỌC GÓI, HỌC MỞ
Khi ăn, không đảo lộn đĩa thức ăn lên để chọn miếng ngon.
Không nhúng cả đầu đũa vào bát nước chấm.
Không ngồi quá sát mâm cơm, bàn ăn, cũng không nền ngồi xa quá.
Còn cơm trong miệng thì không nên nói chuyện.
Hạn chế tạo tiếng ồn khi ăn.
Phần đồ ăn cho người về muộn phải để vào đĩa riêng, không phần đồ đã ăn dở trong đĩa.
Nói về chuyện ăn kiêng, dị ứng trước cho chủ nhà để tránh bất tiện.
Luôn đợi người khác nói hết câu rồi mới nói phần của mình.
Khi người khác nói chuyện với mình thì nên nhìn vào mắt họ.
Có thể gật đầu nhẹ để thể hiện sự đồng ý khi người khác đang nói.
Khi muốn chê người khác, nên áp dụng phương pháp: khen - chê - khen để người nghe được cảm thấy dễ chịu và muốn tiếp thu.
Nếu muốn khen ngợi ai đó, hãy khen ở nơi đông người. Nếu muốn chê một ai đó, hãy góp ý khi chỉ có 2 người.
Khi người khác nói về vấn đề của họ, hãy trả lời vấn đề đó trước khi muốn chuyển sang vấn đề khác.
Nghĩ thật kỹ trước khi nói.
Mỗi khi tham gia một khóa học, một buổi hội thảo, một buổi học, hãy đóng gói kiến thức lại để sau này dùng.
Học cách gói quà, gói đồ ăn, trang trí về mặt hình thức thật đẹp.
Học cách tiết kiệm, giữ gìn, không lãng phí.
Học cách mở bánh (bánh chưng, bánh tét), mở quà,...
Luôn mở rộng lòng mình để tiếp nhận những kiến thức mới, những khác biệt về mặt tư duy mà mình đã sẵn có.
Rộng lượng, bao dung, sẵn sàng giúp đỡ người khác.
Cre: songtichcucmoingay
Trong hình ảnh có thể có: 1 người

0 nhận xét:

Đăng nhận xét